Lịch vận hành cáp treo Bà Nà Hills bạn nên nắm rõ

Nói đến Bà Nà Hills người ta không thể không nghĩ đến dịch vụ đi cáp treo để tham quan toàn cảnh Bà Nà Hills từ trên cao. Đây được xem là một địa điểm du lịch mà bạn không thể bỏ lỡ khi đến với Đà Nẵng. 

Để có một chuyến đi du lịch suôn sẻ bạn nên sắp xếp được lịch trình cũng như nắm bắt lịch vận hành cáp treo Bà Nà Hills một cách chính xác để thuận tiện trong việc đặt vé và tận hưởng trọn vẹn niềm vui tại nơi đây. Hãy cùng chúng tôi khám phá lịch vận hành cáp treo Bà Nà Hills qua bài viết bên dưới nhé. 

Đôi nét về cáp treo Bà Nà Hills

Bà Nà Hills luôn là một địa điểm du lịch hấp dẫn, luôn thu hút được nhiều lượt khách đến “check in” và tận hưởng vẻ đẹp tuyệt vời nơi đây. Đến với Bà Nà Hills bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ đi tuyến cáp treo duy nhất của Việt Nam đã đạt 4 kỷ lục Guiness thế giới. Đây cũng là niềm tự hào của người dân Đà Nẵng nói riêng và của người dân Việt Nam nói chung.

Du lịch bà nà hills
Du lịch bà nà hills

Hệ thống cáp treo Bà Nà Hills được khởi công và xây dựng vào năm 2007 được đầu tư bởi công ty cổ phần Dịch vụ cáp treo Bà Nà. Dự án có tổng giá trị lên đến gần 300 tỷ đồng với tổng chiều dài lên đến 5.771/61m. Các Cabin của hệ thống cáp treo được thiết kế bởi 6 mặt kính cường lực và sức chứa với cabin nhỏ nhất là từ 6 – 8 người và từ 30 – 35 người cho Cabin lớn nhất. Công suất phục vụ khách du lịch lên đến 6.500 khách/giờ.

 Sau 2 năm miệt mài xây dựng, hệ thống cáp treo Bà Nà Hills đã được đưa vào hoạt động chính thức vào ngày 25/3/2009.

Tuyến cáp treo bà nà hills
Tuyến cáp treo bà nà hills

5 tuyến cáp treo Bà Nà Hills

Tuyến Suối Mơ – Bà Nà

Đây là một trong hai tuyến cáp treo đầu tiên được đưa vào hoạt động vào ngày 25/3/2009. Hệ thống cáp treo này được xây dựng theo công nghệ của Áo, đạt tiêu chuẩn của hiệp hội cáp treo Châu Âu. Toàn tuyến có tổng cộng 22 trụ với 96 cabin các loại, công suất phục vụ khách du lịch lên đến 1.500 khách/giờ. 

Thời gian du hành một chiều từ ga đi đến ga đến (ngược lại) là 15,05 phút (vận tốc 6m/giây) đủ để cho khách du lịch chiêm ngưỡng và nhìn ngắm quang cảnh từ trên cao.

Tuyến cáp treo này đã giúp Việt Nam đạt 2 kỷ lục Guiness thế giới về nội dung:

 • Tuyến cáp treo một dây dài nhất thế giới: 5.042,62m
 • Tuyến cáp treo có cao độ chênh lệch giữa nhà ga trên và ga dưới lớn nhất thế giới: 1.291,81m

Tuyến Debay – Morin

Đây cũng là tuyến cáp treo đầu tiên được đưa vào khai trương và hoạt động vào tháng 7/2009 và là tuyến cáp treo ngắn nhất trong hệ thống cáp treo Bà Nà Hills tính đến thời điểm hiện tại.

Với chiều dài là 690m gồm 17 cabin các loại. Với hệ thống cabin hình tròn, đảm bảo an toàn cho khách du lịch khi tham quan trên địa hình là đồi núi cao mà không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết xấu như mưa gió mạnh xảy ra.

Tuyến Thác Tóc Tiên – L’Indochine 

Tuyến Thác Tóc Tiên – L’Indochine được khánh thành và đưa vào hoạt động vào ngày 29/3/2013, đây là tuyến cáp treo số 3 của hệ thống cáp treo Bà Nà Hills được đầu tư và xây dựng bởi nhà sản xuất cáp Doppelmayr của Áo và CWA của Thụy Sĩ, tổng kinh phí cho tuyến cáp treo này là 30 triệu EURO.

Đây là tuyến cáp nối thẳng từ chân núi lên đến đỉnh núi Bà Nà với độ cao 1.487m tổng thời gian di chuyển là 17 phút.

Tuyến có tổng cộng 25 trụ và 86 cabin có sức chứa là 10 người/cabin, công suất phục vụ khách du lịch đạt 1.500 lượt khách/giờ và vận tốc di chuyển là 6m/s.

Đây cũng là tuyến cáp treo vinh dự nhận 4 giải thưởng Guiness thế giới bao gồm:

 • Tuyến cáp treo dài nhất là 5.801 mét.
 • Tuyến cáp treo có độ chênh giữa ga đi và ga đến cao nhất thế giới 1.368 mét.
 • Tuyến cáp có tổng chiều dài cáp dài nhất là 11.587 mét.
 • Sợi cáp có trọng lượng cáp nặng nhất thế giới là 141,24 tấn.

Tuyến Hội An – Marseille

Đây là tuyến cáp số 4 trong hệ thống cáp treo Bà Nà được đưa vào hoạt động phục vụ du lịch từ tháng 4/2017. Đây có thể được xem là tuyến cáp treo được xây dựng hiện đại nhất thế giới với vận tốc đạt 7m/s, bao gồm 23 trụ đỡ và có 144 cabin để có thể phục vụ khách du lịch tốt nhất.

Chiều dài của tuyến cáp treo Hội An – Marseille là 5.251m với công suất phục vụ khách là đạt 3000 lượt khách/giờ (10 người/cabin).

 Tuyến Bordeaux – Louvre 

Tuyến Bordeaux – Louvre là tuyến cáp treo số 5 của hệ thống cáp treo Bà Nà Hills được đua vào phục vụ khách du lịch vào tháng 4/2017.

Xuất phát từ vườn hoa Le Jardin đến quần thể Làng Pháp trên khu vực đỉnh núi Bà Nà, với tổng chiều dài tuyến cáp là 672m bao gồm 4 trụ đỡ và 47 cabin, vận tốc đạt 7m/s và công suất phục vụ hành khách đạt 4000 lượt khách/ giờ với thời gian di chuyển chuyển chỉ mất 4 phút.

Lịch vận hành cáp treo Bà Nà Hills cập nhật mới nhất 2022

Với hệ thống cáp treo hiện tại với 5 tuyến cáp treo đang hoạt động với công suất lên đến 6.500 khách/giờ. Có 3 tuyến cáp treo chính được mở để phục vụ khách du lịch theo một lịch trình du hành như sau: Khách du lịch sẽ đi tuyến cáp số 1 từ ga Hội An lên đến ga Marseille để tham quan các địa điểm như: Cầu Vàng, vườn Thiên Nhai… sau đó lên tuyến Debay – Morin để tiếp tục thăm quan các địa điểm du lịch còn lại trên đỉnh núi Bà Nà. Cuối lịch trình, khách du lịch sẽ di chuyển xuống núi bằng tuyến số 3 Thác Tóc Tiên – L’Indochine. Lịch vận hành của hệ thống cáp treo được cập nhật lại như sau:

Tuyến Ga Hội An – Marseille

Giờ hoạt động: 7h30 – 11h30, với lịch trình cụ thể:

 • Chuyến 1: Từ 7h30 – 7h45
 • Chuyến 2: Từ 8h30 – 8h45
 • Chuyến 3: Từ 9h30 – 9h45
 • Chuyến 4: Từ 10h30 – 10h45
 • Chuyến 5: Từ 11h30 – 11h45
Tuyến Ga Hội An – Marseille
Tuyến Ga Hội An – Marseille

 Tuyến Ga Debay – Morin

Giờ hoạt động: 7h30 – 21h30

 • Chuyến 1: Từ 7h30 – 9h30
 • Chuyến 2: Từ 10h – 12h30
 • Chuyến 3: Từ 13h – 14h
 • Chuyến 4: Từ 16h – 17h30
 • Chuyến 5: Từ 18h45 – 19h30
 • Chuyến 6: Từ 20h45 – 21h30

Tuyến Ga L’indochine – Thác Tóc Tiên

Giờ hoạt động: 12h30 – 21h15

 • Chuyến 1: Từ 12h30 – 12h45
 • Chuyến 2: Từ 10h – 12h30
 • Chuyến 3: Từ 15h – 15h15
 • Chuyến 4: Từ 16h – 16h15
 • Chuyến 5: Từ 17h – 17h30
 • Chuyến 6: Từ 19h – 19h15
 • Chuyến 7: Từ 20h – 20h15
 • Chuyến 8: Từ 21h – 21h15

Riêng tuyến Ga Suối Mơ Bà Nà Hills chỉ dùng để vận hành hỗ trợ những lúc đông khách hoặc trường hợp khẩn cấp cho du khách xuống núi

Cập nhật bảng giá vé cáp treo Bà Nà Hills mới nhất 2022

Đê có thể trải nghiệm khi đi du lịch tại địa điểm này, khách du lịch phải mua vé. Giá vé của chuyến đi này sẽ có sự khác biệt giữa khách du lịch Đà Nẵng và khách ngoại tỉnh đến du lịch:

Đối với khách ngoại tỉnh:

 • Giá vé dành cho người lớn: 825.000 VND/người
 • Giá vé dành cho trẻ em từ 1m – 1m4: 679.000VND/ người
 • Giá vé dành cho trẻ em cao dưới 1m: Miễn phí

Đối với người dân Đà Nẵng: 

 • Giá vé dành cho người lớn: 550.000 VNĐ/người
 • Giá vé dành cho trẻ em từ 1m – 1m4: 450.000VNĐ/ người
 • Giá vé dành cho trẻ em cao dưới 1m: Miễn phí

Bạn có thể tham khảo giá vé cáp treo bà nà hills ở bài viết: https://dulichsontra.com/gia-ve-ba-na-hills

Đối với người dân Đà Nẵng, chỉ cần mang theo CCCD/CMND hoặc giấy khai sinh đối với trẻ em. Lưu ý: 

Giá vé trên đã bao gồm:

 • Vé đi cáp treo khứ hồi (lượt đi và lượt về).
 • Vé thăm quan các địa điểm như: làng Pháp, Cầu Vàng, tàu hỏa leo núi, Chùa Linh Ứng…
 • Vé vào cổng khu vui chơi Fantasy Park & Lâu đài Mặt Trăng (không bao gồm trò chơi có thưởng).

Giá vé trên không bao gồm:

 • Vé bảo tàng sáp: 100.000 VND
 • Khu gắp thú nhồi bông.
 • Nhà hàng ăn uống
 • Các trò chơi kỹ năng.

Nên mua vé đi cáp treo Bà Nà Hills ở đâu là uy tín nhất?

Hiện nay có nhiều cách để khách du lịch có thể mua được vé Bà Nà Hills một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Nếu bạn vẫn còn phân vân và loay hoay không biết nên mua ở đâu thì hãy truy cập wesite Sơn Trà Travel, họ sẽ mách cho bạn một số địa chỉ mà bạn có thể mua nhé:

Mua trực tiếp ngay tại cổng vào khu du lịch

Đây là cách phổ biến nhất mà nhiều người lựa chọn. Trước cổng vào khu du lịch Bà Nà Hills sẽ có một quầy bán vé trực tiếp cho khách du lịch. Vé cáp treo sẽ được niêm yết theo trên bảng giá để khách du lịch có thể lựa chọn.

Tuy nhiên, vào những ngày Lễ Tết, những dịp cao điểm đông khách du lịch thì sẽ không tránh khỏi tình trạng xếp hàng kéo dài để có thể mua được vé.

Mua vé online trực tuyến trên trang web Sun World

Nếu có thể hãy mua vé trước để tiết kiệm thời gian cho bản thân và người đi cùng. Bạn hoàn toàn có thể mua vé đi Bà Nà Hills trực tuyến mà không cần phải xếp hàng quá lâu. Hiện tại, Sun World đã cung cấp dịch vụ bán vé trực tuyến tại trang chủ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc đặt vé.

Mua vé thông qua các trang bán vé trực tuyến

Đây cũng là một xu hướng mới đáp ứng được nhu cầu mua vé của khách du lịch. Có khá nhiều trang Web bán vé trực tuyến giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian. Một số trang Web bán vé uy tín mà bạn có thể tham khảo nhue digititket, Klook…

Bạn có thể tham khảo tour Bà Nà Hills ở bài viết sau, miễn phí 100% vé đi cáp treo. Xem ngay: https://dulichsontra.com/tour/tour-ba-na-hills

Việc mua vé trực tuyến giúp bạn đỡ lo lắng khi phải xếp hàng dài để mua vé trước cổng khu du lịch, nhất là trong những dịp cao điểm. Ngoài ra khi mua vé trực tuyến bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi hơn, chi phí cũng rẻ hơn so với mua trực tiếp tại quầy.

Các địa điểm du lịch nên đi theo lịch trình vận hành cáp treo Bà Nà Hills

Đi khu du lịch Bà Nà Hills bạn sẽ đi được những đâu? Để giúp khách du lịch có thể hình dung được nơi mình sẽ đến cũng như lịch vận hàng của cáp treo Bà Nà Hills. Sơn Trà Travel sẽ chia sẻ cho bạn đọc những trải nghiệm thú vị mà bạn sẽ được tận hưởng trong suốt lộ trình từ khi lên tuyến cáp số 1 đến tuyến cáp thứ 3 nhé.

Tuyến Ga Hội An – Marseille

Đây là tuyến cáp treo đầu tiên khởi hành từ ga Hội An đi đến ga Marseille. Tại đây bạn sẽ được tham quan toàn cảnh của khu vườn Thiên Nhai và check in tại Cây Cầu Vàng. Đây có thể là một điểm đến huyền thoại nổi tiếng khắp thế giới. Nơi mà bạn tha hồ chụp ảnh, ngắm nhìn quanh cảnh thiên nhiên hùng vĩ và sau đó di chuyển đến ga Lardin để có thể trải nghiệm đi tàu hỏa leo lên núi Bà Nà.

Cây Cầu Vàng – địa điểm du lịch không thể bỏ qua.

Sau khi di chuyển hành trình ngắn bằng tàu hỏa, khách du lịch sẽ tiếp tục di chuyển tiếp từ ga Le Jardin đến ga D’amour để khám phá các địa điểm như Vườn hoa tình yêu, hầm rượu Debay 100 năm tuổi mà người Pháp tạo nên hay thăm viếng ngôi chùa Linh Ứng nằm trên đỉnh núi Bà Nà.

Chùa Linh Ứng – chốn bình yên giữa lòng Đà Nẵng.

Tuyến Ga Debay – Morin

Sau khi rời khỏi ga Le Jardin bạn sẽ được hướng dẫn di chuyển sang tuyến cáp treo số 2 từ ga Debay đến ga Morin. Tuyến cáp treo này sẽ đưa khách du lịch đến đỉnh núi Chúa, nơi quy tụ nhiều công trình, kiến trúc cổ kính, khu vui chơi – giải trí Bà Nà. 

Tại đây bạn sẽ được thăm quan khu làng Pháp – nơi khiến bạn có cảm giác như mình đang ở đất nước Pháp xinh đẹp. Khách du lịch có thể ghé các nhà hàng tại đây để thưởng thức nhiều món ăn hay dùng buffet với thực đơn đến đến hàng trăm món để phục vụ khách du lịch. Ngoài ra bạn có thể tham gia các hoạt động giải trí vui nhộn tại quảng trường rộng lớn Debay.

Khu làng Pháp nằm trên đỉnh núi Bà Nà.

Khu giải trí Fantasy Park chắc hẳn là một địa điểm không thể bỏ qua khi bạn đến đỉnh núi Chúa, đây được xem là khu vui chơi trên núi đầu tiên của thế giới. Nơi đây cho bạn tha hồ chọn lựa các loại hình trò chơi vui nhộn khác nhau, phù hợp với mọi lứa tuổi.

Khu vui chơi giải trí Fantasy Park.

Tuyến Ga L’indochine – Ga Thác Tóc Tiên

Đây là tuyến cáp treo số 3 đưa bạn từ ga L’indochine về ga Thác Tóc Tiên, cũng là tuyến cáp treo đưa khách du lịch xuống chân núi Bà Nà. Được mệnh danh là tuyến cáp treo dài nhất và vinh dự nhận 4 kỷ lục thế giới, đây chắc hẳn là một trải nghiệm thú vị đối với các khách du lịch. 

Khi di chuyển bằng tuyến cáp treo này bạn sẽ được nhìn ngắm cảnh cảnh thiên nhiên một lần nữa trước khi về đến chân núi, ngắm thác Tóc Tiên trắng xóa dài tự một tấm lụa. Thật tuyệt vời đúng không nào!

Thác Tóc Tiên nhìn từ cáp treo Bà Nà Hills.

Như vậy khi đến với Bà Nà Hills bạn sẽ được nhìn ngắn thiên nhiên hùng vĩ với phương tiện chính là cáp treo càng giúp bạn thuận tiện và tiết kiệm thời gian trong việc di chuyển đến các địa điểm khác nhau, nhờ đó khách du lịch sẽ được đi nhiều hơn được trải nghiệm nhiều hơn. 

Ngoài ra mỗi chặng cáp treo sẽ khiến bạn cảm nhận được sự khác nhau của thời tiết, việc di chuyển từ một nơi thấp đến nơi cao nhất là đỉnh núi bạn sẽ cảm nhận sự khác nhau rõ rệt về thời tiết biến đổi trong một ngày. Đây chắc hẳn là một trải nghiệm tuyệt vời dành cho khách du lịch khi đặt chân đến nơi này.

Các lưu ý quan trọng cần biết khi đi cáp treo Bà Nà Hills

Du Lịch Bà Nà hills
Du Lịch Bà Nà hills

Trong chuyến đi du lịch đến Bà Nà Hills, để tận hưởng một trải nghiệm vui vẻ nơi đây khách du lịch cũng nên lưu ý một số điều quan trọng, đặc biệt là trong lục đi cáp treo Bà Nà Hills thì cần chú ý các điều sau:

 • Cửa Cabin hệ thống cáp treo được xây dựng theo thiết kế tự động mở – đóng, chính vì thế bạn không cần dùng tay để mở cửa.
 • Không nên nhoài người ra khỏi cabin trong lúc di chuyển để đảm bảo an toàn.
 • Không được hút thuốc, uống rượu hoặc mang đồ ăn vào trong Cabin, tránh là mất vệ sinh chung.
 • Khi Cabin bị ngừng đột xuất, hành khách không nên hoảng loạn vì đội kỹ thuật viên luôn theo dõi sát sao lộ trình cáp treo qua hệ thống camera. Nên khi có trục trặc họ sẽ kịp thời xử lý.

Trên đây là toàn bộ bài viết về lịch vận hành cáp treo Bà Nà Hillsdulichdanang24.vn đã cập nhật cho bạn đọc. Chúc các bạn và các du khách có một chuyến đi đến Bà Nà đầy vui vẻ và thật nhiều kỷ niệm tại đây nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *