Đà Nẵng – Thành Phố Của Những Cây Cầu

Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng với thương hiệu “thành phố đáng sống” mà còn nổi tiếng nhất Việt Nam với những cây cầu đẹp. Đây cũng là một trong những lý do thu hút một lượng lớn khách trong và ngoài nước đến du lịch Đà Nẵng. Và hôm này dulichdanang24.vn  gửi tới các bạn thông tin về những cây cầu đẹp nổi tiếng ở Đà Nẵng.

1. Cầu Quay sông Hàn

Cầu Quay sông Hàn đươc coi là hình ảnh đại diện của thành phố Đà Nẵng, nhắc đến Đà Nẵng người ta sẽ nghĩ ngay đến cây cầu này.

Cầu Quay Sông Hàn

Khánh thành vào năm 2000, cầu quay sông Hàn là cây cầu quay đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam. Cầu Quay sông Hàn dài 487m và rộng 13m với 11 nhịp cầu, mỗi nhịp dài 33 m. Không chỉ tạo thuận lợi cho giao thông vận tải, khơi dậy tiềm năng kinh tế của thành phố Đà Nẵng mà cầu Quay sông Hàn còn là một dấu ấn văn hóa của người Đà Nẵng. Các bạn đến với Đà Nẵng muốn chứng kiến tận mắt cảnh cây cầu quay thì có thể đi dọc bờ sông hóng gió, rồi đến giờ lên cầu ngắm cầu Sông Hàn quay. Cầu sông Hàn quay vào lúc 23h thứ 7 và chủ nhật, các ngày còn lại quay vào 1h sáng.

2. Cầu Rồng 

Cầu Rồng một trong những cây cầu nổi tiếng nhất hiện nay. Cầu rồng được khánh thành vào năm 2013. Cầu có chiều dài 666m và rộng 37m, gồm 5 dịp chính và 3 nhịp dẫn, nối liền đường Nguyễn Văn Linh và Võ Văn Kiệt. Cầu Rồng với kiến trúc độc đáo mang hình dáng con rồng vươn ra biển. Điều đặc biệt ở đây là khả năng phun lửa và phun nước thu hút đông khách du lịch. Thơi gian phun lửa và phun nước vào lúc 21h thứ bảy, chủ nhật hàng tuần và các ngày lễ lớn.

Cầu Rồng Đà Nẵng

3. Cầu Thuận Phước

Cầu Thuận Phước nối liền trung tâm thành phố Đà Nẵng với cảng Tiên Sa cực đẹp. Đây là cây cầu dây văng dài nhất ở Việt Nam. Cầu Thuận Phước được xây dựng từ năm 2003 và khánh thành vào năm 2009, có chiều dài 1.856m, rộng 18m và cao 92m. Là một trong nhưng điểm lý tưởng để ngắm toàn cảnh thành phố vào buổi tối. 

Kinh Nghiệm Du Lịch Đà Nẵng - Cầu Thuận Phước Đà Nẵng

4. Cầu Trần Thị Lý

Cầu Trần Thị Lý là cây cầu cổ nhất của Đà Nẵng, trước đây người dân gọi là cầu Trinh Minh Thế. Sau đổi tên thành Trần Thị Lý. Do không còn đáp ứng được nhu cầu vận tải hành khách. Năm 2009 đã được khởi công xây mới và được khánh thành vào năm 2013. Cầu có chiều dài 731m, rộng 34m và cao 145m. Giữa cầu là trụ tháp cao 145m, nghiêng 12 độ về phía Tây và kết nối với hệ dây văng 3 chiều.

Kinh Nghiệm Du Lịch Đà Nẵng - Cầu Trần Thị Lý

5. Cầu Nguyễn Văn Trỗi

Đây là cây cầu có tuổi thọ cao nhất trong những cây cầu bắt qua sông Hàn. Cây cầu được ví như là “nàng lọ lem ” của thành phố Đà Nẵng. Cầu được xây dựng vào năm 1965 với mục đích phục vụ chiến tranh. Lúc đầu cầu không có tên. Sau năm 1975, người dân Đà Nẵng đưa vào sử dụng cho mục đích dân sinh và gọi tên là cầu Nguyễn Văn Trỗi. Hiện tại, cầu Nguyễn Văn Trỗi là một địa điểm check in tuyệt vời của các bạn trẻ.

Kinh Nghiệm Du Lịch Đà Nẵng - Cầu Nguyễn Văn Trỗi

Chào đón bạn đến với Thành phố biển xinh đẹp, đến Đà Nẵng cần lịch trình vi vu, thông tin khách sạn, vé máy bay giá rẻ hay tour du lịch thì Nhắn tin cho ad tư vấn free từ A – Z cho nhé.

Inbox Facebook: Chia sẻ kinh nghiêm du lịch Đà Nẵng

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Du lịch Đà Nẵng

Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng

Luôn bên bạn trong suốt chuyến đi Du lịch Đà Nẵng

Đi Đà Nẵng có DNTrip.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *